Name top
Slogan
Hotline
  • slider jquery
  • slider jquery
  • slider jquery
  • slider jquery
  • slider jquery
  • slider jquery

NHỮNG YẾU TỐ PHONG THUỶ CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM KHI LÀM CỔNG NHÀ.

     NHỮNG YẾU TỐ PHONG THUỶ CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM KHI LÀM CỔNG NHÀ.

         NHỮNG YẾU TỐ PHONG THUỶ CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM KHI LÀM CỔNG NHÀ.

Tìm hướng cổng hợp mệnh, đo chiều cao chuẩn... là những yếu tố cần quan tâm, được cho là sẽ giúp gia chủ thịnh vượng, may mắn.

Theo quan niệm phong thủy, cổng nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Phong thủy cổng nhà nếu làm đúng sẽ giúp thu hút tài lộc, mang may mắn đến cho người sống trong nhà.

Để gia đình nhận được những nguồn sinh khí tốt, gia chủ nên quan tâm những điều sau trong phong thủy cổng nhà. 

Phong thủy cổng nhà bao gồm nhiều yếu tố như xác định hướng cổng, hình dạng cổng... 

Xác định hướng cổng hợp mệnh 

Theo phong thuỷ cổng nhà, việc xác định hướng cổng phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp gia đình thu hút được nhiều tài lộc.

- Với gia chủ mệnh Hoả: Nên tránh đặt cổng theo hướng Bắc, vì đây là hướng thuộc hành Thủy, khắc với mệnh Hoả. 

- Với gia chủ mệnh Kim: Không nên làm cổng theo hướng Nam, bởi đây là hướng thuộc Hỏa, gây xung khắc. Gia chủ có thể dựng cổng mang dáng vòm cong, tròn, có màu bạc, trắng sáng và vật liệu thiên về kim loại. 

- Với gia chủ mệnh Thủy: Để giữ được tài lộc cho gia đình, những gia chủ mệnh Thuỷ không được dựng cổng theo hướng Tây Nam, Đông Bắc bởi đây là hướng hành Thổ, xung khắc với mệnh Thuỷ. Ngoài hướng cổng, bạn cũng có thể cân nhắc để gam màu cửa là đen hoặc xanh biển.

- Với gia chủ mệnh Mộc: Không nên làm cổng hướng Tây và Tây Bắc bởi đây là các hướng thuộc Kim, tương khắc với Mộc và sẽ gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cổng nhà nên được làm bằng sắt hay bằng gỗ sơn xanh lá cây với nhiều thanh đặt song song nhau, đáp ứng yêu cầu phong thuỷ của gia chủ mệnh Mộc.

Xác định chiều cao cổng hợp lý, phù hợp với chiều cao trụ cổng

Theo phong thuỷ cổng nhà, chiều cao cổng cần căn cứ vào thước Lỗ Ban, cây thước thường được sử dụng để đo đạc khi xây dựng nhà cửa (dương trạch) và mộ phần (âm trạch). 

Thông thường, chiều dài của cổng nhà hay cơ quan... hợp phong thủy là số lẻ (số dương), còn chiều rộng là số chẵn (số âm), cụ thể như sau:

- Kích thước cửa cổng chình chiều ngang :3220 mm , chiều cao : 3250 mm

- Kích thước cửa phụ: chiều ngang 1280 mm , chiều cao 2850 mm

eKích thước và chiều cao của cổng phù hợp với phong thuỷ cổng nhà cũng là điều mà gia chủ cần chú tâm.

Chiều mở của cổng chính

Theo phong thuỷ cổng nhà, cổng chính nên có chiều mở hướng vào trong để giúp thu hút tiền tài, vượng khí, đồng thời mang lại nhiều điều may mắn, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Trường hợp cổng chính nhà bạn có chiều mở hướng ra ngoài, có thể khắc phục bằng cách treo gương trên tường để giúp không gian được mở rộng thêm và giữ gìn được tài lộc.

Trang trí lối vào cổng 

Để phù hợp phong thuỷ, lối đi vào cổng chính cần cân đối với kích thước nhà. Bạn không nên đặt những vật trang trí quá lớn kẻo cản trở các luồng sinh khí tốt dẫn vào nhà.

Với những người yêu cây cối và mong muốn có không gian hướng đến thiên nhiên, các loại cây phong thuỷ sẽ là lựa chọn thích hợp để đặt trước cổng chính.

Thêm một lưu ý là bậc tam cấp ở cổng chính không được để quá hẹp và dốc, bởi nhiều nhà phong thủy tin rằng như vậy gia chủ sẽ khó giữ của cải. 

 


M

Chat với chúng tôi